CHÍNH SÁCH  ĐỔI TRẢ

SỬA HOẶC LÀM LẠI SẢN PHẨM

HANÕI TAILOR cam kết sẽ làm mọi cách có thể để đảm bảo chiếc áo sơ mi sẽ “fit”. Tuy nhiên, đối với sản phẩm may đo câu hỏi “thế nào là fit?” dường như sẽ là một khái niệm khó xác định và thông thường thì vấn đề “fit” sẽ chỉ xuất hiện với chiếc áo đầu tiên. Chúng tôi hân hạnh may lại cho khách hàng một chiếc áo khác cho đến khi chiếc áo thực sự “fit”.  

Chúng tôi sẵn sàng sản xuất lại sản phẩm, không gây rắc rối cho khách hàng. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp nhiều thông tin giúp khách hàng hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến “fit” của mình và có những điều chỉnh phù hợp. Nếu quý khách còn băn khoăn, vui lòng gọi đường dây nóng 012 0202 5555 hoặc gửi email tới địa chỉ cskh@hanoitailor.com.  

Sau khi quá trình sửa đổi số đo đã hoàn tất, những thông số mới sẽ được lưu giữ trên hệ thống và trong tài khoản của khách hàng để phục vụ những lần đặt hàng kế tiếp trong tương lai.

Yêu cầu sửa số đo và sản xuất lại phải được gửi cho chúng tôi trong vòng 15 ngày kể từ khi quý khách nhận được áo. Sau khi gửi yêu cầu sửa số đo, quý khách sẽ chuyển phát chiếc áo về địa chỉ của chúng tôi như sau. (Lưu ý: Quý khách sẽ phải chịu chi phí chuyển phát chiếc áo cho chúng tôi):

CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

HANÕI TAILOR VIETNAM

Phòng 1416, Tầng 14 T2, Tòa nhà Euroland.,

Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội, Việt Nam

HOÀN LẠI TIỀN HOẶC ĐỔI THÀNH MÃ ĐIỂM THƯỞNG

Nếu không thỏa mãn với đơn hàng, quý khách có thể trả lại để được hoàn tiền hoặc đổi thành điểm thưởng trên webshop của chúng tôi.

Để được hoàn tiền, sản phẩm của chúng tôi phải được trả lại trong vòng 30 ngày tính từ ngày khách hàng đặt hàng. Trả lại hàng sau thời gian 30 ngày, khách hàng chỉ nhận điểm thưởng trong tài khoản của mình. Điều kiện chung là, hàng trả lại phải còn nguyên vẹn không bị rách sờn hoặc không bị sửa.

[profiler]
Memory usage: real: 10485760, emalloc: 13422616
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem